และแล้วข้อสงสัยดังกล่าว นำมาซึ่งการศึกษาของนักวิจัยหลายชาติ และล่าสุดก็คือ ทีมนักวิจัยไทย ในเบื้องต้น
เราสามารถใช้ประโยชน์จากเลือดจระเข้ 100% ในรูปแบบผงแห้ง บรรจุแคปซูลของโมด้าพลาส
ทั้งยังผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแล้ว เนื่องจากเลือดจระเข้
ที่นำมาผลิตนั้นเจาะดูดจากจระเข้ที่เลี้ยงในฟาร์มปิด เป็นจระเข้น้ำจืดพันธุ์ไทย
อายุ 3-4 ปี เลือดที่ใช้ จะผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อแบบพาสเจอร์ไรเซชั่น
แล้วนำไประเหิดแห้งด้วยการฟรีส-ดราย และบรรจุใส่แคปซูล
แคปซูลเลือดจระเข้นั้น อุดมไปด้วยโปรตีน และธาตุเหล็ก มีสรรพคุณช่วยบำรุงโลหิต เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะโลหิตจาง เพราะขาดธาตุเหล็ก ทั้งยังช่วยบำรุงร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และขณะนี้ทีมนักวิจัยไทยดังกล่าว กำลังอยู่ในขั้นตอนการศึกษา และทดลองประโยชน์ของเลือดจระเข้ ในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย จากสารออกฤทธิ์ที่มีการตั้งชื่อว่า ‘คร็อกคอซินส์ แฟมิลิน’ เต็มไปด้วยเปปไทด์ หรือโปรตีนสายสั้น ๆ สามารถต้านการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ทำลายเชื้อแบคทีเรียอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างน้อย 6 ชนิด
หากสิ่งที่กำลังศึกษาประสบผลสำเร็จ ก็จะเป็นการเพิ่มช่องทางในการรักษาโรคทางเดินอาหาร โรคผิวหนัง แต่ที่น่าจะเห็นได้ชัด เพราะเป็นรูปธรรม คือ สารต้านโรคในเลือดจระเข้ จะกลายมาเป็นยารักษาแผลติดเชื้อ แผ่นปิดแผลป้องกันการอักเสบติดเชื้อ หรือครีมทาผิวป้องกันเชื้อโรคสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน.
No comments:
Post a Comment